Các Nghệ Sĩ với Buổi Biểu Diễn Âm Nhạc Miễn Phí

Một bài hát tuyệt vời nên nâng trái tim của bạn, ấm linh hồn của bạn và làm cho bạn cảm thấy tốt. Nhận thức được thực tế này, nghệ sĩ đã gia nhập tay để tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc tại bệnh viện.

Bieu dien mien phi

Ra mắt vào năm 2011, dự án, “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, nhằm mục đích thúc đẩy âm nhạc như một công cụ để làm giảm bệnh nhân đau và giảm căng thẳng giữa các nhân viên y tế. Chương trình cũng bao gồm một talk show, Hiển thị ma thuật và phim hài hành động với cùng một mục đích: mang lại nụ cười và cung cấp cho bệnh nhân một reprieve từ những khó khăn và đau đớn của họ.

Diễn viên hài Trà My dành bốn năm chăm sóc của người chồng là một bệnh nhân ung thư. Đó là lý do tại sao cô sympathised với những đau đớn và lo âu, cảm nhận của bệnh nhân và gia đình của họ. Tôi là một trong những nghệ sĩ đặt nhiệt tình thực hiện tại bệnh viện. “Khi các nhà tổ chức mời tôi, tôi luôn luôn cố gắng để tham gia ngay cả khi tôi có thể hủy bỏ công việc khác,” nói của tôi.

“Chương trình là rất có ý nghĩa mà nó mang lại niềm vui cho bệnh nhân và nhân viên y tế, một đối tượng đặc biệt những người đang đau khổ đau và áp lực.” Cho nằm liệt giường bệnh nhân không thể tham dự chương trình, các nghệ sĩ đến phòng của họ và giải trí chúng.

“Nếu không có nhạc cụ hoặc một dàn nhạc, chúng ta vẫn hát, và chân thành của chúng tôi chạm đến trái tim bệnh nhân,” tôi nói. Cô đã chứng kiến một trải nghiệm di chuyển tại các quốc gia viện của y học cổ truyền tại Hà Nội liên quan đến một ông già người đã đi trên giường và đã gần như mất khả năng nói. Khi các nghệ sĩ đến phòng của mình, người đàn ông ngạc nhiên khi tất cả mọi người bằng cách yêu cầu các ca sĩ để thực hiện các bài hát yêu thích của mình. Các ca sĩ không biết nó bằng trái tim, nhưng một y tá đã làm, do đó, họ hát cùng nhau.

“Ngày hôm đó tất cả các bác sĩ công nhận sức mạnh của âm nhạc,” tôi nói.

Đối tác của tôi và của cô, Vượng Râu, Chiến Thắng và Xuân Bắc, mang theo nụ cười và cổ vũ cho bệnh nhân và nhân viên thông qua các bộ phim hài. Quý khách có thể đến thăm mỗi bệnh viện, họ cố gắng để thực hiện một trò chơi trong đó nội dung là phù hợp với chức năng của bệnh viện và tình trạng của bệnh nhân.

“Chúng tôi hy vọng khán giả có thể tìm thấy một phần của họ trong chương trình của chúng tôi, sau đó họ có thể cười thậm chí xấu tình huống và các vấn đề trở nên dễ dàng hơn,” tôi nói.

Trong một hiển thị tại bệnh viện sản khoa và phụ khoa tại ba, tôi đóng vai trò của một người phụ nữ có thai và Vượng Râu chơi một vụng về chồng đưa vợ đến bệnh viện sinh con. Dự án cũng dự kiến sẽ phục vụ như là một cầu nối giữa cộng đồng và lĩnh vực y tế. Nó làm tăng tiền và sự hỗ trợ từ các tổ chức và cộng đồng. Tất cả các nghệ sĩ tham gia trong các chương trình bỏ thanh toán trừ một trợ cấp nhỏ cho giao thông vận tải và các bữa ăn.

Ca sĩ Việt Tú nói đôi khi người ta hỏi ông nếu ông kiếm được rất nhiều từ các chương trình bởi vì ông đã thực hiện tại các bệnh viện rất nhiều lần. “Các câu hỏi có vẻ không đứng đắn với tôi,” ông nói.

“Chúng ta đều biết rằng đó là một dự án từ thiện, do đó, các nghệ sĩ không bao giờ yêu cầu các nhà tổ chức cho tiền. Phụ cấp thường xuyên đặt vào hộp đóng góp như chúng tôi muốn đóng góp cho dự án.”

Ca sĩ Thái Thùy Linh, người khởi xướng dự án, cho biết họ không xem xét nó thực hiện. Thay vào đó, họ mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy nụ cười hiếm hoi. “Các chương trình đã là điều trị hữu ích cho bệnh nhân, thân nhân và các bác sĩ của họ,” cô nói.

“Trong chương trình, chúng tôi đã thấy nhiều bác sĩ đưa tiền trong hộp của chúng tôi tài trợ cho bệnh nhân của họ. Người ngồi trong xe lăn, đi bộ trên nạng và nối đến tĩnh mạch drips cũng tặng một lượng nhỏ. Họ muốn giúp đỡ những người trong điều kiện tồi tệ hơn so với họ.”

Vào cuối chương trình, các nhà tổ chức tài trợ tất cả số tiền thu thập để bệnh nhân nghèo tại bệnh viện. “Một số bệnh nhân đã khóc khi họ đã đến giai đoạn để thu tiền đóng góp của mọi người trong cùng một tình huống đau khổ. Tôi tin rằng họ đã là nước mắt của niềm vui, sự cảm thông và chia sẻ,”, ông Linh.

Dương Thị Minh Thu, trưởng bộ môn công tác xã hội trong bệnh viện trẻ em quốc gia, cho biết tỉnh được thành lập vào năm 2008. Lúc đó thời gian ca Linh viếng thăm bệnh viện nhiều lần và làm việc với các bác sĩ hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Khi chương trình “mang âm nhạc đến bệnh viện” được khởi xướng, cô ấy đã thuyết phục nhiều nhiều nghệ sĩ đến và giải trí các bệnh nhân.

Ngoài ra các nghệ sĩ còn kêu gọi mọi người ủng hộ những trang web miễn phí cung cấp kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng điển hình như trang web Dinh Dưỡng Hàng Ngày tại địa chỉ dinhduonghangngay.com. Đây là một trang web hết sức bổ ích của các bạn trẻ Việt Nam cung cấp các kiến thức tăng cân, các cach giam can rất hiệu quả và đã được kiểm chứng.

“Làm việc tại các bệnh viện, chúng tôi chứng kiến nhiều tình huống không tưởng tượng được. Cha mẹ mang lại cho con cái của họ với căn bệnh nghiêm trọng; nhiều người trong số họ đến từ vùng sâu vùng xa và rất nghèo,”nói Thu.

“Bộ sưu tập một phần giúp giảm bớt những khó khăn của các bệnh nhân,” Thu nói. “Chúng tôi đang rất xúc động khi các ca sĩ thực hiện và khóc với bệnh nhân của chúng tôi. Dự án này là thực sự nhân đạo và nên được lan truyền ở nơi khác.”

Kể từ khi khánh thành, dự án đã tổ chức buổi hòa nhạc 150 tại các bệnh viện trên toàn quốc. Những gì bắt đầu như là chỉ ý tưởng có bây giờ trở thành một chương trình thành công, với nhiều hơn và nhiều nghệ sĩ tham gia và thực hiện miễn phí, từ dẫn ngôi sao nhạc pop như Mỹ Linh, Mỹ Lệ và Uyên Linh, để các tài năng trẻ như Vũ Hương Giang, gần đây đã trở thành người nổi tiếng của cô biểu diễn âm nhạc truyền thống tại Việt Nam’s Got Talent năm nay. Bộ y tế, Việt Nam Liên minh của thanh niên và các doanh nghiệp cũng hỗ trợ các dự án. Có bốn chương trình được tổ chức trong tháng tư để chào mừng Nam Việt Nam giải phóng ngày. Lịch trình có thể xem trên trang Facebook của chương trình.

Am nhac chua benh

Năm nay, các nhà tổ chức sẽ giữ 20 cho thấy ở Hà Nội, 10 tại TP HCM và chín ở các tỉnh trên cả nước như Lâm Đồng, Long An, Đồng Tháp, An Giang và Yên Bái.

Đêm gala sẽ được tổ chức vào tháng mười hai để đánh dấu kỷ niệm năm của dự án. Đêm đó, một cuộc thi ca hát được gọi là “Chỉ các hai của chúng tôi” sẽ được tổ chức lần thứ hai, với sự tham gia của những cặp song ca ca sĩ và bác sĩ.